SubMain

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ผ่านอินเตอร์เน็ท

โลกทุกวันนี้สะดวกสบายมากขึ้นกับการเสียตัง แม้แต่การจะต่อภาษีรถยนต์ยังไม่ต้องไปดำเนินการที่ขนส่งเลยนะครับ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการต่อภาษีผ่านทางอินเตอร์เน็ทกันนะครับ สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง หรือ คนที่ขี้เกียจเดินทางไปต่อภาษีที่ขนส่ง หรือจะไปที่ 7/11 ก็นะ ยืนรอกันขาแข็งเลยกว่าพนักงานจะจัดการให้เราเรียบร้อย สำหรับรถที่จะใช้บริการได้มีดังนี้นะครับ

  • รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล
  • รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ จดทะเบียนไม่เกิน 7 ปี
  • รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล จดทะเบียนไม่เกิน 5 ปี
  • เป็นรถจดทะเบียนจังหวัดใดก็ได้
  • รถที่ค้างชำระภาษีไม่เกิน 1 ปี และชำระภาษีล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน

ปัจจุบันยังไม่สามารถทำงานบนมือถือได้นะครับ ยังคงต้องใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ โน๊ตบุ๊ค ในการต่อทะเบียนออนไลน์ เท่านั้นครับ

ก่อนอื่นเราจะต้องเข้าไปที่เว็บไซด์ขนส่งก่อนครับ https://www.dlte-serv.in.th/dltWeb/ ก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ครับ เราต้องเข้าไปที่เมนูลงทะเบียนกันก่อนนะครับตามภาพ

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

เมื่อเราเข้าไปที่เมนูลงเบียนแล้วให้กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนแล้วกดที่ปุ่มตกลง ระบบจะส่งอีเมลมายืนยันการลงทะเบียนของเราและ พาสเวิร์ดมาให้ในอีเมลด้วยครับ

ลงทะเบียน 1

หลังจากได้พาสเวิร์ดมาแล้วก็ลุยต่อเลยครับ ให้กลับไปหน้าเดิมแล้วเข้าระบบด้วย เลขบัตรประชาชน กับ พาสเวิร์ดที่ได้รับทางอีเมล กดที่ปุ่ม Login

web ขนส่ง1

พอมาถึงหน้านี้ให้เราเลือกที่เมนูยื่นชำระภาษี แล้วลุยกันเลยครับ

web ขนส่ง2

ก่อนอื่นเราจะต้องลงทะเบียนรถคันที่เรายื่นชำระภาษีก่อนครับโดยกดที่ปุ่ม ลงทะเบียนรถตามภาพเลยครับ

web ขนส่ง3

กรอกข้อมูลของรถให้เรียบร้อยแล้วกดที่ปุ่มตกลงเพื่อไปต่อครับ

web ขนส่ง5

เมื่อเราลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว รถที่เราลงทะเบียนไว้จะมาโชว์เป็นลำดับดังภาพครับ ให้เราเลือกที่ปุ่มยื่นชำระภาษี หลังรายการรถคันที่เราต้องการชำระภาษี

web ขนส่ง5.1

ระบบจะแสดงข้อมูลรถคันที่เราต้องการชำระภาษีขึ้นมา แล้วเราให้เราเลือกว่าเรามี พรบ. แล้วหรือยัง ถ้ามีแล้วก็ใส่ข้อมูลเลขที่กรมธรรม์ และวันหมดอายุของ พรบ. ลงไปตามภาพได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่มีขนส่งเค้าก็มีขายนะครับโดยไปคลิกตรงช่องที่เขียนว่าไม่มี เค้าจะให้เราเลือกว่าเราจะซื้อ พรบ.ของบริษัทอะไร หรือจะมาอุดหนุนผมก็ยิ่งดีใหญ่เลยครับ แหะๆ จากนั้นระบบจะคำนวณเงินที่ต้องจ่ายให้ตามรูปด้านล่างครับ

*** ทริค ในการเลือกซื้อ พรบ. ให้เราเลือกซื้อให้เป็นบริษัทเดียวกันกับบริษัทเราทำประกันไว้นะครับ ถ้าเลือกไม่ตรงกัน ตอนเกิดเหตุแล้วมีอันต้องเบิกสินไหมจาก พรบ. ต้องเดินทางไปเองนะครับ แต่ถ้าเป็นบริษัทเดียวกันก็เบิกทุกอย่างที่เดียวกันเลยครับ ***

web ขนส่งุ6

มาถึงขั้นตอนการเลือกที่อยู่ ที่จะให้ขนส่งเค้าส่งป้ายภาษีประจำปีมาให้เราแล้วครับ โดยเริ่มต้นระบบจะเลือกเป็นที่อยู่ที่เราได้ลงทะเบียนไว้ แต่ถ้าอยากให้ส่งไปที่อื่นก็สามารถเลือกได้ครับ แล้วกรอกข้อมูลว่าจะให้ส่งไปไหนก็ใส่ไปได้เลยครับ

ส่วนวิธีชำระเงินก็มี 3 รูปแบบให้เราเลือกว่าจะให้เค้าหักเงินจากบัญชีธนาคาร หรือ จ่ายผ่านบัตรเครติต หรือ จะพิมพ์ใบชำระเงินไปจ่ายที่ เค้าเตอร์เซอร์วิส ก็ได้ครับ หลังเสร็จขั้นตอนก็กดที่ปุ่มตกลง แล้วรอเอกสารส่งมาให้เราที่บ้านกันได้เลยครับ 

web ขนส่งุ7cariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcariconcaricon

รับสมัคร นายหน้าประกันภัยรถยนต์ ทุกประเภท รายได้ดี 

แค่ซื้อใช้เองก็คุ้มแล้ว หรือแนะนำเพื่อนก็สามารถสร้างรายได้

ดาวน์โหลดใบสมัคร

 download

ข้อมูลเพิ่มเติมศรีกรุง